0906 689 686
0906 689 686
1691/3N, Quốc lộ 1A, KP3, P.An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM. | Hotline: 0906 689 686
THỜI HẠN & THỦ TỤC GIA HẠN, CẤP LẠI, CẤP MỚI PHÙ HIỆU XE TẢI

THỜI HẠN & THỦ TỤC GIA HẠN, CẤP LẠI, CẤP MỚI PHÙ HIỆU XE TẢI

 

THỜI HẠN & THỦ TỤC GIA HẠN, CẤP LẠI, CẤP MỚI PHÙ HIỆU XE TẢI

Khi được tư vấn về dịch vụ làm phù hiệu xe tải rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi về thời hạn có giá trị của phù hiệu xe tải là bao nhiêu lâu và các thủ tục cần chuẩn bị trước để xin gia hạn như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Thời hạn tối đa của phù hiệu xe tải

Điểm a Khoản 2 Điều 54 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định về quản lý, sử dụng phù hiệu, biển hiệu như sau:

2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu

a) Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG – TEN – NƠ”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện”.

Như vậy,  phù hiệu dành cho XE TẢI sẽ có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của xe tải.

Thủ tục xin gia hạn phù hiệu

Khi phù hiệu xe tải của bạn hết hiệu lực nếu nói là xin gia hạn phù hiệu thì không đúng lắm, vì sẽ phải bỏ phù hiệu cũ đang dán trên xe và xin cấp phù hiệu mới, nên ta phải sử dụng từ “xin cấp mới phù hiệu” hoặc “xin cấp lại phù hiệu” thì chuẩn xác hơn, thủ tục thì cần chuẩn bị các giấy tờ tương tự như xin cấp mới lần đâu tiên:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu (theo mẫu);
  • Bản sao kèm bản chính để  đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định.
  • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình  của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải trong khoảng thời gian sau:

  • 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương  nơi giải quyết thủ tục hành chính)
  • 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (đối với phương tiện mang biển đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính).

Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận cuối bài viết để được giải đáp.

Hoặc liên hệ Đại lý Ủy Quyền Isuzu Việt Nam để được tư vấn thêm:

Trả lời

Close Menu
Đăng kí báo giá