0906 689 686
0906 689 686
1691/3N, Quốc lộ 1A, KP3, P.An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM. | Hotline: 0906 689 686
CÓ NÊN MUA XE TRẢ GÓP KHÔNG

CÓ NÊN MUA XE TRẢ GÓP KHÔNG

CÓ NÊN MUA XE TRẢ GÓP KHÔNG

Ngày nay trong thời buổi kinh tế hội nhập nhu cầu vận tải luôn đắt khách, việc người dùng đổ xô đi mua xe tải cũng là điều dễ hiểu. Nhưng những chiếc xe tải có giá thành không phải quá rẻ để người dùng có thể sở hữu một cách dễ dàng.
Thuận theo nhu cầu đó các ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân, ngân hàng liên kết đã đứng lên tạo ra hình thức trả góp (tức là cho vay khoản tiền lớn và trả gốc và lãi theo tháng với dư nợ giảm dần). Tuy nhiên cũng rất nhiều người còn băn khoăn lo ngại việc mua xe trả góp mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn các thủ tục khi mua xe tải trả góp.

Dưới đây Isuzu Green Ka Việt Nam sẽ giải đáp toàn thể các thắc mắc của bạn đọc khi mua xe tải trả góp và thủ tục mua xe tải trả góp.

 1. Có nên mua xe tải trả góp hay không.

Dĩ nhiên rồi là một Đại lý kinh doanh về lĩnh vực ô tô, Isuzu Green cũng mong muốn bán được xe cho khách hàng dù đó có là hình thức trả góp hay theo hình thức trả thẳng. Tuy nhiên vẫn luôn muốn đứng về trung lập để có những nhận xét tốt nhất cho khách hàng.
Và những ưu điểm cũng như nhược điểm của mua xe trả góp:
Nhược điểm khi mua xe tải trả góp:

 • Khi bạn càng muốn mua trả góp một chiếc xe tải có giá trị lớn, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong khoảng thời gian dài và tổng số tiền chi trả cao. Lãi suất một năm rơi vào khoảng 6% -7%.
 • Mua xe tải trả góp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một số tiền mua xe tải lớn hơn rất nhiều so với giá niêm yết của xe vì nếu tính khoản vay trong 5 năm mỗi năm khoảng 6% ( tuy nhiên các năm tiếp theo khi thanh toán dần công nợ số tiền đó sẽ giảm dần ) tổng 5 năm khoảng 15% tổng giá trị xe..
 • Bạn sẽ phải chịu một số phí phát sinh như phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lý tín dụng…

Ưu điểm khi mua xe trả góp:

 • Khi mua xe tải trả góp, dù không có đủ tiền, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được chiếc xe tải bạn cần trong thời gian nhanh chóng tiện lợi phục vụ công việc nhanh nhất có thể.
 • Bạn không cần thế chấp tài sản khác với các khoản vay khác phải thế chấp nhà cửa đất đai thì khi mua xe tải theo diện ngân hàng bạn sẽ không cần khoản thế chấp đó
 • Thủ tục khi vay mua trả góp đơn giản, nhanh chóng xét duyệt hồ sơ nhanh nhất có thể là trong ngày và thêm 1 ngày giải ngân của ngân hàng dành cho đơn vị bán xe là quý khách có thể có xe.
 • Và thời gian trả góp linh hoạt khoản vay dài hay ngắn quý khách cũng có thể tự mình lựa chọn các phương thức quyết toán sớm hoặc giải phóng hợp đồng sớm với ngân hàng.
 • Lưu động vốn dành cho việc khác. Với việc các công ty hay doanh nghiệp thường mua xe trả góp để dành 80% số tiền còn lại thay vì mua xe sẽ lại đầu tư vào việc khác hoặc dành tiền để chi trả cho việc khác thì chiếc xe trả góp sẽ rất phù hợp.        

Và như vậy nếu xét được các nhu cầu thì việc mua xe tải trả góp cũng có mặt lợi hay hại tùy theo công việc quý khách hàng đang có sau đó hãy cân nhắc việc mua xe trả góp hay không.

 1. Thủ tục mua xe tải trả góp có khó khăn không.

Nhiều người vẫn nghĩ các ngân hàng làm việc thường mất thời gian xét duyệt này xét duyệt kia kiểm tra cái này kiểm tra cái kia. Nhưng thực tế nếu quyết định vay ngân hàng Longbientruck thường hỗ trợ làm hợp đồng vay cho khách hàng chỉ trong vẻn vẹn 1 ngày duy nhất.
Thứ nhất nếu là người đã lập gia đình quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ đơn giản sau:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Giấy kết hôn

Thứ hai nếu là người  còn đang độc thân cũng như trên nhưng thay vì giấy kết hôn sẽ là giấy chứng minh độc thân.
Còn lại mọi giấy tờ liên quan Isuzu Green Ka sẽ liên kết với các ngân hàng và hỗ trợ khách hàng tối đa nhất.
>>> Xem chi tiết ngay những thủ tục cần thiết khi mua xe tải trả góp và tư vấn nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết đến các giáy tờ liên quan của các bên trong giao dịch (của ngân hàng người dùng và người bán )

 1. Một số lưu ý khác khi vay vốn ngân hàng

Lãi suất – Vấn đề quan trọng nhất 
Phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất.
Tùy vào giá trị của chiếc xe và điều kiện tài chính của bản thân mà lựa chọn mức vay phù hợp, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất.

Những loại chi phí phát sinh khác và thủ tục
Thủ tục mua xe thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính.
Cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.
Cân nhắc chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.
Nên sử dụng gói bảo hiểm (công ty bảo hiểm) do ngân hàng ủy thác giới thiệu, vì khi xảy ra những rủi ro tai nạn việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn.
 
Những vấn đề khác
 Tính đến một số rắc rối có thể xảy ra như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn
 
Vậy nên:
Vậy thông qua các câu hỏi xoay quanh việc có hay không việc nên mua xe tải trả góp và các thủ tục mua xe trả góp 2018 sẽ giúp khách hàng và các bạn có cái nhìn khách quan hơn.
Nếu các bạn đang có nhu cầu mua xe trả góp hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến trả góp xin liên hệ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn và quý khách những lời khuyên chân thật và tốt nhất để quý khách tự tin khi mua xe trả góp.
>>> Xem ngay các dòng Xe Isuzu Chính Hãng đang được Isuzu Green Ka hỗ trợ trả góp với thủ tục nhanh chóng tiện lợi, bàn giao xe trong ngày cho quý khách hàng.

Xem chi tiết sản phẩm xe tải Isuzu Euro 4 thế hệ mới tại: https://www.isuzuvn.vn/
Hoặc liên hệ Đại lý Ủy Quyền Isuzu Việt Nam để được tư vấn thêm:

Trả lời

Close Menu
Đăng kí báo giá